Phim chính thức đổ bộ rạp chiếu vào ngày 1/7/2015 cùng dàn cast nổi tiếng: Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney, J.K. Simmons, Dayo Okeniyi và Lee Byung Hun. Chưa hết, khởi nguồn chi tiết của câu chuyện đã được hé lộ: “Năm 2029 là thời điểm của chiến tranh tương lai (Future War) và một nhóm người phản loạn sở hữu phiên bản xấu xa của trí thông minh nhân tạo Skynet

Phim chính thức đổ bộ rạp chiếu vào ngày 1/7/2015 cùng dàn cast nổi tiếng: Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney, J.K. Simmons, Dayo Okeniyi và Lee Byung Hun. Chưa hết, khởi nguồn chi tiết của câu chuyện đã được hé lộ: “Năm 2029 là thời điểm của chiến tranh tương lai (Future War) và một nhóm người phản loạn sở hữu phiên bản xấu xa của trí thông minh nhân tạo Skynet. John Connor (Dawn of the Planet of the Apes) dẫn đầu nhóm kháng cự, theo sau là Kyle Reese (Divergent), xuất phát điểm từ California. Trong phim, John đã gửi Kyle về năm 1984 để cứu mẹ mình - Sarah - khỏi tay một Kẻ huỷ diệt được lập trình để giết bà, ngăn bà không đẻ ra John. Tuy nhiên, những điều mà Kyle khám phá ra sẽ ngoài dự đoán”. Đạo diễn Alan Taylor đã sử dụng nguyên liệu của phim năm 1984 và “chế biến nó lại theo cách mới lạ” nhưng vẫn “khớp với những sự kiện trong quá khứ và thoả mãn người xem”.

 

Terminator: Genisys hé lộ cốt truyện chi tiết 1

 

Thêm nữa, sự góp mặt của Anorld không phải là một vai phụ (cameo) mà là một nhân vật chính hoàn chỉnh. Nam diễn viên chia sẻ: “Tôi biết tỏng là sẽ có phim Kẻ huỷ diệt nữa được làm mặc dù người ta luôn nghĩ về phần tiếp theo và thấy tiếc khi không có tôi góp mặt”. Bên cạnh đó, Sarah Connor là đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi một Terminator từ lúc 9 tuổi. Tuy nhiên, vẫn chưa biết cô là người hay có phần trăm nào đó của robot. Giữa những pha hành động nghẹt thở, phim còn kể về câu chuyện lãng mạn giữa Sarah và Kyle. Nam diễn viên Kyle Reese nói: “Tôi chưa bao giờ thể hiện tình cảm trên màn ảnh rộng cả. Đó là một trải nghiệm khá thú vị, đặc biệt khi bạn liên quan tới hàng tá yếu tố khác như thời gian, quá khứ, robot…”

Tiếp tục, phim vẫn đảm bảo mối quan tâm về dòng thời gian. Nhà sản xuất David Ellison giải thích: “Skynet không còn phải gõ cửa trước nhà nữa bởi chúng tôi đã sẵn sàng đội hình trước một cửa hàng Apple store để mời chúng vào. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân”. Các diễn viên đóng thế cũng quan trọng không kém. Diễn viên Jason Clarke nhận xét: “Bạn phải luyện tập thể hình hơn cả người đóng thế. Nếu diễn không đạt thì làm lại mà mỗi lần làm lại kéo dài từ hai tới ba giờ. Phim quay vào buổi tối, và chạy đua thời gian với mặt trời thật khó khăn. Tôi va chạm một lần với Arnold trong một cảnh phim, ngực bị dí xuống đất, xém gãy cả xương”. Arnold vẫn còn khá phong độ tại thời điểm này nhưng anh vẫn phải xài trang điểm. Bởi phim sẽ dựng lại cảnh Kẻ huỷ diệt hạ cánh xuống Griffith Observatory và quay rõ mặt cùng thân thể y chang cảnh năm 1984. Đoàn làm phim sử dụng đồ hoạ máy tính để vẽ mặt của Arnold ngày cũ lên diễn viên đóng thế.