Mặc dù theo dòng trào lưu (khởi động lại những thương hiệu cũ), 'Terminator Genisys' là một bom xịt không hơn không kém đồng thời để lại một cột mốc không mấy ấn tượng dành cho thương hiệu đã hơn 30 năm tuổi. Cụ thể, phim hiện sở hữu 26% phiếu ủng hộ từ cộng đồng Rotten Tomatoes, 6.7/10.00 điểm từ IMDb, và 38% phiếu ủng hộ từ Metacritic với doanh thu nội địa dừng lại ở con số 89 triệu USD và doanh thu to&

Mặc dù theo dòng trào lưu (khởi động lại những thương hiệu cũ), 'Terminator Genisys' là một bom xịt không hơn không kém đồng thời để lại một cột mốc không mấy ấn tượng dành cho thương hiệu đã hơn 30 năm tuổi. Cụ thể, phim hiện sở hữu 26% phiếu ủng hộ từ cộng đồng Rotten Tomatoes, 6.7/10.00 điểm từ IMDb, và 38% phiếu ủng hộ từ Metacritic với doanh thu nội địa dừng lại ở con số 89 triệu USD và doanh thu toàn cầu cũng không khá khẩm hơn: 440 triệu USD.

Terminator: Không bị xóa sổ, có thể nhảy sang màn ảnh nhỏ 1

Cũng vì lý do trên, tập phim hậu truyện tiếp theo khó được đảm bảo. Và cách đây vài ngày, những nhà đầu tư tỏ ra không mấy hứng thú với 'Kẻ hủy diệt' nữa và quyết định trì hoãn kế hoạch sản xuất (cho 2 ngày phát hành trong năm 2017 và 2018) vô thời hạn.

Tuy nhiên, cái tên 'Terminator' vẫn còn sở hữu một sức hút rất lớn, lớn đến nỗi, trong cuộc họp báo lãnh đạo thường niên vừa diễn ra, Dana Goldberg - Giám đốc sáng tạo của studio Skydance - đã lên tiếng về tình hình hiện tại của 'Kẻ (bị) hủy diệt'.

"Liệu chúng tôi có lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo của Terminator hay không? Tất nhiên, có. Chúng tôi không muốn nhắc đến từ 'trì hoãn', thay vào đó là 'điều chỉnh'. Tại Skydance, khi nói về phim điện ảnh, chúng tôi nói đến cả một thế giới liên quan, nó rộng hơn cả những thương hiệu nhỏ lẻ. Vì vậy, ý tưởng về một phim truyền hình dành cho 'Terminator' xuất hiện. Những bước tiếp theo cần có sự đồng lòng".

Dana nói tiếp: "Chúng tôi sẽ không bắt đầu sản xuất đầu năm sau. Một lần nữa, không lắng nghe ý kiến khán giả sẽ là một điều ngu ngốc" (tức: studio đang đợi phản hồi của người xem về ý tưởng này rồi mới bắt tay vô làm).

Đại diện Skydance còn chia sẻ rằng, họ sẽ tiếp tục ý tưởng 'du hành thời gian' và "tiến hành nghiên cứu/khảo sát trên toàn cầu, thậm chí trò chuyện với khán thính giả, để hiểu hơn sở thích của họ... rồi đưa tất cả vào dự án (Terminator) mới".

Tóm lại, nhà sản xuất muốn di cư 'Terminator' sang địa hạt truyền hình để tìm đất sống. Nhưng, trước hết, họ sẽ lấy ý kiến khán giả để xào nấu TV series cho phù hợp với sở thích của từng người.