Đạo diễn Zack Snyder đã miêu tả Batman trong Batman v Superman: Dawn of Justice là một con người mệt mỏi, rệu rã sau nhiều năm dài chiến đấu chống lại tội ác

Tiết lộ độ tuổi của Batman trong bộ phim sắp tới Batman v Superman: Dawn of Justice 1

Đạo diễn Zack Snyder đã miêu tả Batman (Ben Affleck đóng) trong 'Batman v Superman: Dawn of Justice' là một con người mệt mỏi, rệu rã sau nhiều năm dài chiến đấu chống lại tội ác. Tuy vậy thông tin này không hé lộ gì nhiều về độ tuổi chính xác của Bruce Wayne trong bộ phim sắp tới. Xem lại trong bộ truyện 'The Dark Knight Returns' của Frank Miller - nguyên tác chính của bộ phim - thì Batman lúc đó khoảng hơn 50 tuổi.

Gần đây một số hình ảnh tại hiện trường phim đang được quay tại thành phố Detroit được rò rỉ cũng chứng minh được điều này - khi Ben Affleck nhìn khá già dặn và có một mái tóc muối tiêu ở hai bên mái khá rõ. Mặc dù thế cho đến thời điểm này thì chúng ta vẫn chưa biết được độ tuổi chính thức của Batman. Mới đây trong cuộc phỏng vấn với Asbury Park Press, nhà sản xuất của 'Batman v Superman' là Michael Uslan đã có đề cập đến vai diễn Bruce Wayne của Ben Affleck, và hé lộ độ tuổi của nhân vật này trong bộ phim.

"Vậy là, cái chuyện tranh cãi về siêu anh hùng cũng đã xuất hiện trở lại, và một lần nữa thì nó xảy đến với Affleck. Quay trở về nguyên bản với nhân vật Bruce Wayne ở trong tầm 40 tuổi, thì tôi nghĩ anh chàng này sẽ rất đặc biệt đấy."

Tiết lộ độ tuổi của Batman trong bộ phim sắp tới Batman v Superman: Dawn of Justice 2

Vậy là, nếu dựa trên câu trả lời này thì Ben Affleck sẽ hóa thân vào Batman trong 'Batman v Superman' có độ tuổi tương đương với tuổi thực của mình (Affleck đang 42 tuổi). Hoàn toàn hợp lí, nhưng tại sao lại phải hóa trang để Affleck còn già hơn như thế? Không rõ ý đồ của đạo diễn là gì, nhưng nhiều khả năng việc hóa trang này là để khắc họa rõ hơn sự chênh lệch tuổi tác giữa Bruce Wayne và Clark Kent (Henry Cavil) khi lên hình. Ngoài ra thì nó cũng sẽ làm nổi bật hơn sự khác biệt về kinh nghiệm, từng trải của hai siêu anh hùng chính

Một số tin đồn gầy đây cho biết rất có thể Ben Affleck và Batman sẽ được sản xuất một bộ phim riêng vào năm 2019 (tựa nghe bảo là 'The Batman'), cụ thể hơn là tháng 06/2019 theo như lịch trình ra mắt các phim DC của Warner Bros mới công bố. Nếu như trong 'Batman v Superman' đã có Bruce Wayne 40 tuổi thì cho đến thời điểm ra mắt bộ phim riêng, nhân vật này sẽ ở độ tuổi 50. Khả năng này sẽ xảy ra nếu như WB muốn có một kế hoạch xa hơn dành cho The Dark Knight.

Tiết lộ độ tuổi của Batman trong bộ phim sắp tới Batman v Superman: Dawn of Justice

Rõ ràng Ben Affleck cũng không thể đóng mãi vai Người Dơi được. Cũng giống như Robert Downey Jr. với vai Iron Man bên Marvel, cũng sẽ sớm thôi cho đến lúc Affleck quá già để vào vai Batmam. Việc tfìm kiếm người kế cận là việc WB cần tính toán trước, và rất có thể hãng sẽ áp dụng cốt truyện Batman Beyond trong tương lai, đặc biệt là khi hãng lấy bối cảnh Bruce Wayne ở độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu - 50 tuổi. Nghe thì có vẻ hay đấy, nhưng ai biết chắc DC và WB đang mưu tính kế hoạch như thế nào? Thôi thì cứ chờ cho đến khi phim ra mắt nhé.

Batman v Superman: Dawn of Jutice sẽ được công chiếu vào ngày 25 tháng 03 năm 2016.