Trung Quốc hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho Hollywood khai thác. Tuy nhiên, hai hãng phim Abstract Entertainment và Eracme Entertainment vừa thiết lập một liên minh giúp nâng tầm ảnh hưởng của điện ảnh Trung Quốc lên nước Mỹ.

Trung Quốc hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho Hollywood khai thác. Tuy nhiên, hai hãng phim Abstract Entertainment và Eracme Entertainment vừa thiết lập một liên minh giúp nâng tầm ảnh hưởng của điện ảnh Trung Quốc lên nước Mỹ. Nhân vật được họ ký gửi niềm tin là: Tề Thiên Đại Thánh - lần đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 16 qua tiểu thuyết 'Tây Du Ký' của tác gia Ngô Thừa Ân.

Tôn Ngộ Không: Mang văn hóa Trung Hoa lên đất Mỹ 1

Các nhà sản xuất sẽ cải biên Tôn Ngộ Không một chút để giúp nhân vật này phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả trên khắp năm châu. Ngôn ngữ được sử dụng trong phim là tiếng Anh. Tham gia dự án gồm có: biên kịch Christopher Yost ('Thor'); họa sĩ Richard Taylor (nhà thiết kế đứng sau 'Lord of the Rings'); nhiếp ảnh gia Barry Levine ('Oblivion') và bộ ba David Miller/Rob Feng/Lauren Selig - chỉ đạo sản xuất 'Everest', 'Lone Survivor'...

Theo lời các giám đốc sản xuất, chọn được Christopher Yost là cơ hội ngàn vàng của họ. Trong khi đó, Richard Taylor phát biểu: sẽ tìm "một cách tiếp cận tuyệt vời cho huyền thoại Mỹ Hầu Vương". Hiện tại, e kíp vẫn đang tìm kiếm đạo diễn.