Cách đây một vài năm, và gần đây nhất một vài tháng thì những thông tin về bộ phim Top Gun 2 xuất hiện trên báo chí, ngụ ý rất có thể phần tiếp theo này sẽ trở thành hiện thực. Sau khi bị dừng lại bởi cái chết của đạo diễn Tony Scott thì dự án được tái khởi động nhờ bàn tay của nhà sản xuất Jerry Bruckheimer - người cũng trước đ&oacute

Cách đây một vài năm, và gần đây nhất một vài tháng thì những thông tin về bộ phim Top Gun 2 xuất hiện trên báo chí, ngụ ý rất có thể phần tiếp theo này sẽ trở thành hiện thực. Sau khi bị dừng lại bởi cái chết của đạo diễn Tony Scott thì dự án được tái khởi động nhờ bàn tay của nhà sản xuất Jerry Bruckheimer - người cũng trước đó không lâu chia tay Disney để chuyển sang nhà mới Paramount.


Top Gun 2 tiến triển thêm với biên kịch của Jungle Book 1


Trang THR ngày hôm nay cho biết biên kịch Justin Marks hiện tại đang trong những cuộc thương thảo với nhà sản xuất Paramount để nhận lời viết thoại cho bộ phim Top Gun 2. Nếu như đồng ý thì Marks sẽ là biên kịch đầu tiên thực hiện dự án phần tiếp theo này, kể từ sau Peter Craig (The Town) năm 2012. Trước đó luôn thì có Christopher McQuarrie (Mission: Impossible 5), Ashley Miller và Zack Stentz (X-Men: First Class) phụ trách bộ phim.

Bruckheimer mới đây cũng xác nhận rằng nội dung của Top Gun 2 vẫn sẽ có sự góp mặt của nhân vật chính Maverick do Tom Cruise thủ vai - nhưng trong bộ phim mới sẽ được xây dựng như một phi công có tuổi đang phải vật lộn với những món đồ quân sự hàng không công nghệ cao. Không biết cái nội dung này liệu có thành được một bộ phim ra hồn không nữa.

Hiện tại thì hãng Paramount đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ dự án, để kịp ngày bấm máy theo như kế hoạch là vào năm 2015 - cũng đồng nghĩa ngày ra mắt vào năm 2016 (trùng dịp kỉ niệm 30 năm ngày công chiếu Top Gun).