Trước đây Bay từng phát biểu làm xong ‘Age of Extinction’ là sẽ chuyển hướng, không có robot gì nữa. Nhưng mới đây Bay lại tham gia một hội đồng xét duyệt cùng với Steven Spielberg, Paramount, Hasbro, các nhà sản xuất Lorenzo di Bonaventura và Mark Vahradian để lựa chọn kịch bản mới cho Transformers 5. Một cuộc thi kéo dài hơn 2 tuần với 9 kịch bản của Christina Hodson, Lindsey Be

Trước đây Bay từng phát biểu làm xong Age of Extinction là sẽ chuyển hướng, không có robot gì nữa. Nhưng mới đây Bay lại tham gia một hội đồng xét duyệt cùng với Steven Spielberg, Paramount, Hasbro, các nhà sản xuất Lorenzo di Bonaventura và Mark Vahradian để lựa chọn kịch bản mới cho Transformers 5. Một cuộc thi kéo dài hơn 2 tuần với 9 kịch bản của Christina Hodson, Lindsey Beer, Andrew Barrer - Gabriel Ferrari (Ant-Man), Robert Kirkman (The Walking Dead), Art Marcum - Matt Holloway (Iron Man), Zak Penn (Pacific Rim 2), The Jeff Pinkner (Amazing Spider-Man 2), Steven DeKnight (Daredevil), Geneva Robertson-Dworet. Kết quả là có đến 5 trong 9 kịch bản có tiềm năng dựng thành phim.

Transformers: Michael Bay sẽ tiếp tục làm phần 5? 1

Mark Wahlberg sẽ đóng tiếp vai Cade Yeager trong phần 5. Hai diễn viên trẻ Nicola Peltz và Jack Reynor dự kiến cũng sẽ trở lại với vai Tessa Yeager, con gái của Cade và Shane Dyson, bạn trai của Tessa. Theo diễn viên lồng tiếng Mark Ryan, cốt truyện phần 5 sẽ gồm 2 tuyến, 1 về Cade và cuộc chống chọi của loài người, 1 về lịch sử của các robot biến hình.

Chỉ riêng phần 4 Age of Extinction đã thu về hơn 1 tỷ đô la trên toàn thế giới. Cả series đã giúp Paramount và DreamWorks đút túi hòm hòm 3,78 tỷ đô la.